Da dầu nên lựa chọn kem chống nắng nào là phù hợp?

Da dầu có đặc điểm lỗ chân lông thường to hơn da thường và da khô, bề mặt da bóng dầu, xỉn màu. Nếu không lựa chọn kem chống nắng phù hợp sẽ gây bí tắc lỗ chân lông, nổi mụn và lão hóa da. Mời bạn tham khảo bài viết này để có ngay bí kíp sử dụng kem chống nắng cho da dầu nhé

Đặc điểm của da dầu là gì

Da bị tiết dầu nhiều là do tuyến nhờn trên da hoạt động mạnh hơn bình thường. Bề mặt da luôn bóng dầu và có vẻ xỉn màu da. Da nhờn là một trong những nguyên nhân thường xuyên xuất hiện mụn trứng cá và có mụn đầu đen.

Khi dùng sản phẩm, da nhờn thường xuyên dẫn đến tình trạng bí lỗ chân lông. Dẫn đến việc tích tụ và hình thành mụn, làm da dễ bị tổn thương.

Những người có da nhờn rất khó để tìm được các loại kem hay phấn trang điểm phù hợp cho da của mình. Do khi trang điểm thì lớp phấn có thể hòa trộn với chất bã nhờn khiến màu da không được mịn màng.

Da dầu có các biểu hiện khác nhau tùy từng người. Bạn sở hữu làn da dầu cũng có thể do yếu tố di truyền hay do việc thay đổi Hormone lúc dậy thì hoặc làm việc căng thẳng cũng có thể làm tăng tuyến bã nhờn trên da.

Lựa chọn loại kem chống nắng cho da dầu

Chỉ số SPF và PA trên kem chống nắng đối với da dầu

SPF (Sun Protection Factor) bảo vệ da khỏi tia UVB. SPF càng cao thì thời gian chống nắng càng lâu. Bạn nên lựa chọn sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF từ 30 – 50 nếu chỉ chống nắng hàng ngày đơn thuần.

PA (Protection Grade of UVA) bảo vệ da khỏi tia UVA. Có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng với mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h).

Tuấn khuyên bạn nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF vừa phải để vừa chống nắng và vừa tránh cho da bị bít quá lâu

Dạng kem chống nắng phù hợp với da dầu

Để tránh gây bí da bạn nên lựa chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu) trên bao bì, hoặc các loại kem chống nắng dạng gel, sữa hoặc dạng xịt.

Nếu bạn sở hữu làn da nhiều dầu, nhờn, bạn nên lựa chọn những kem chống nắng thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít khó chịu, tạo cảm giác khô thoáng sau khi bôi sản phẩm.

Kem chống nắng dạng gel, sữa là sự lựa chọn hoàn hảo cho da dầu. Những loại kem chống nắng dành cho da dầu có những cụm từ mà các chị em nên chú ý trên bao bì như: “oil free”, “oil control”, “no sebum”, “for oily skin”…

Tham khảo sản phẩm:  BB Cream – Kem chống nắng 4 trong 1: chống nắng, dưỡng da, kem nền, kem che khuyết điểm

Bạn cũng nên nhớ đừng “tham lam” mà chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao, chúng sẽ khiến lỗ chân lông bị bít và làm da bạn đổ dầu nhiều hơn nữa đấy.

Nguyên tắc chung của các loại kem chống nắng

Để đảm bảo khả năng chống nắng cao nhất cho da, lời khuyên của Tuấn là bạn phải nhớ thoa kem chống nắng đều trước khi ra nắng. Đối với kem chống nắng vật lí thì từ khoảng 5 – 10 phút , kem chống nắng hóa học từ 20 – 30 phút trước khi ra nắng.

Bạn nên thoa lại kem chống nắng sau 3 tiếng, bởi vì kem chống nắng sẽ hết tác dụng sau khoảng thời gian đấy.

Điều quan trọng là các chị em nên lựa chọn loại mỹ phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, chớ ham hàng rẻ để tránh rước họa vào người nhé!

 

Trả lời

0904144431