Lịch sử thương hiệu Creed

Creed là nhà hương đến từ Pháp, có lịch sử làm việc với mùi hương đã hơn 260 năm. Nói là làm việc với mùi hương, bởi khởi đầu của nhà Creed không phải là nước hoa, mà là việc ướp hương thơm cho găng tay và trang phục cho hoàng gia dưới triều đại vua George III, bởi người sáng lập James Henry Creed tại Anh quốc vào năm 1760. 

Trở về nước Pháp vào năm 1854 dưới sự yêu cầu của vua Napoleon III, Creed tiếp tục thực hiện công việc ướp hương, đồng thời bắt đầu tạo ra những mùi hương theo yêu cầu đặt hàng cho các thành viên hoàng gia và giới quý tộc bằng kinh nghiệm làm hương của mình, cho ra những mùi hương mang đậm phong cách quý tộc với các ấn phẩm độc bản. Công cuộc làm hương của Creed được truyền lại cho các thế hệ sau, theo kiểu “cha truyền con nối” trong suốt quãng thời gian phát triển danh tiếng, và nay đã được bán lại cho Javier Ferrán và quỹ đầu tư BlackRock LTPC.

Phong cách “cha truyền con nối” của Creed đã được truyền lại qua 7 đời, và người đem những mùi hương của Creed đem tới rộng rãi người dùng nước hoa trên toàn thế giới, cũng là người khiến danh tiếng của nhà hương Pháp nổi tiếng toàn cầu, ấy là Creed đời thứ 6, Olivier Creed. Ông đã thương mại những mùi hương của Creed một cách rộng rãi vào khoảng những năm 1980s, khiến cộng đồng yêu hương trầm trồ với Green Irish Tweed hay Bois de Portugal, và điều này đã đưa nhà hương Pháp bước ra ánh sáng thay vì ẩn thân và làm những mùi hương độc bản để phục vụ cho giới thượng lưu quý tộc.

Creed được mọi người biết đến nhiều hơn từ thời đó, để rồi đến một cú hích thứ hai của Olivier lên danh tiếng của nhà hương Pháp, bằng Aventus. Aventus ra mắt vào năm 2010 nhằm kỉ niệm 250 năm ngày thành lập Creed, dường như là một “quả tên lửa” cho danh tiếng của nhà hương Pháp, khiến họ được biết đến, được nhắc về, được bàn tán trên khắp các diễn đàn, các cửa hàng nước hoa, hay những cuộc nói chuyện của những người yêu hương.

Trả lời

0904144431