Hướng dẫn về độ mạnh và các loại hương thơm

Để đưa ra quyết định sở hữu chai nước hoa tiếp theo của bạn có thể là một công việc khó khăn bởi với rất nhiều thứ để lựa chọn, làm thế nào để bạn quyết định? Hướng dẫn của chúng tôi về độ mạnh và loại hương thơm, với bánh xe hương thơm dễ sử dụng sẽ giúp bạn tìm ra hương thơm nào bạn muốn trải nghiệm tiếp theo.

DÒNG NƯỚC HOA

Bước đầu tiên để tìm ra mùi hương yêu thích của bạn là hiểu các họ mùi hương khác nhau mà mỗi mùi hương dựa trên nó. Bốn loại chính là ấm áp, gỗ, phương đông và tươi mát, với mỗi hiệu ứng được tạo ra bởi sự kết hợp các loại nước hoa khác nhau. Những mùi hương tươi mát, như Davidoff Cool Water, thường dựa vào hương nước và cam quýt, trong khi những mùi hương ấm áp như Be Delicious của DKNY sử dụng nhiều hương hoa và trái cây ngon ngọt hơn. Tiếp theo, hãy xem biểu đồ nồng độ hương thơm để hiểu tuổi thọ của các loại hương thơm khác nhau.Hướng dẫn về độ mạnh và các loại hương thơm

Fresh (Hương tươi mát)

Nước hoa tươi thường bao gồm cam quýt, nước và nốt hương xanh. Điều này có nghĩa là chúng có mùi sảng khoái, nồng nàn và sôi động. Nước hoa dựa trên cam quýt thường được tạo ra với chanh, quýt và cam bergamot, trong khi đó ở mặt khác nước hoa tươi mát cũng được tạo ra với các nốt hương thủy sinh như nước biển như L Eau d Issey của Issey Miyake, hoặc Acqua di Gio của Armani.

Nước hoa xanh tươi thường gợi nhớ đến mùi hương thảo mộc và lá cây để tạo ra mùi sắc nét, dễ chịu. Đôi khi chúng có thể được gọi là nước hoa fougère thơm, được tạo ra với các nốt hương của hoa oải hương, hương thảo hoặc húng quế.

Floral (Hương hoa)

Hương hoa là một trong những họ phổ biến nhất, và là một trong những họ rộng nhất. Bất kỳ loại nước hoa nào có mùi hương hoa ngọt ngào sẽ thuộc họ này, sử dụng các nốt hương như hoa hồng, hoa nhài, hoa loa kèn và mẫu đơn.

Hương hoa có thể từ nhẹ nhàng và tinh tế, đến phức tạp và nồng nàn hơn.

Oriental (Hương Phương Đông)

Nước hoa phương Đông ấm áp, ngọt ngào và thậm chí là một chút cay. Một dòng nước hoa sang trọng hơn, nước hoa phương Đông đa dạng từ hương hoa phương Đông, phương Đông nhẹ nhàng và phương Đông thân gỗ.

Nước hoa và dung dịch dưỡng da sau khi cạo râu (aftershave) thuộc họ này rất phong phú và gợi cảm, thường được tạo ra với những nốt hương thú vị của bạch đậu khấu, quế, vani bên cạnh những loại như hoa nhài, phong lan và hoa cam.

Woody (Hương gỗ)

Hương gỗ là một họ ấm áp khác, với mùi hương bí ẩn và quyến rũ thường được ưa chuộng trong các loại dung dịch dưỡng da sau khi cạo râu nói riêng. Sử dụng các mùi từ gỗ như gỗ tuyết tùng, gỗ đàn hương, cỏ vetiver và hổ phách, đó là lựa chọn tuyệt vời để sử dụng vào buổi tối.

Hương gỗ được chia thành các loại gỗ rêu có mùi đất, ngọt ngào và gỗ khô thường có mùi khói, da thuộc.

HIỂU RÕ VỀ HƯƠNG THƠM

Bạn sẽ thường thấy các nốt hương đầu, hương giữa và hương cuối được sử dụng để mô tả một loại nước hoa.

Hương đầu của một loại nước hoa, còn được gọi là hương đầu hoặc hương mở đầu, là những gì bạn ngửi thấy ngay sau khi xịt nước hoa hoặc dung dịch dưỡng da sau khi cạo râu, chúng bay hơi nhanh nhưng sẽ tạo thành ấn tượng đầu tiên về hương thơm.

Các nốt ở giữa, hoặc trung tâm, xuất hiện khi các nốt trên cùng biến mất. Những nốt hương này được coi là phần chính của nước hoa, kéo dài lâu hơn những nốt hương đầu và thường rất tròn trịa.

Hương cuối là những gì còn lại cuối cùng, đó là mùi mà bạn nhớ nhất. Lớp hương cuối lưu hương lâu nhất, pha trộn với lớp hương giữa để tạo nên hương thơm trọn vẹn của nước hoa.Hướng dẫn về độ mạnh và các loại hương thơm

Bạn chắc chắn đã nghe các thuật ngữ “Eau de Parfum” và “Eau de Toilette”, nhưng ý nghĩa thực sự của chúng là gì? Các loại nước hoa khác nhau này biểu thị độ mạnh và thời gian chúng lưu hương sau khi bạn xịt chúng.

Nước hoa được tạo ra bằng cách trộn tinh dầu nước hoa với cồn, càng nhiều tinh dầu nước hoa thì mùi thơm càng nồng và lưu lại càng lâu.

Nồng độ Parfum có chứa 20 – 30% tinh dầu nước hoa, có thể hiểu là nước hoa nguyên chất. Phạm vi tỏa hương trong không khí rất rộng với độ lưu hương kéo dài từ 8 – 12 giờ. Tuy nhiên loại nước hoa này thường được sản xuất với số lượng rất ít, bởi giá thành cao và một lý do nữa là ít dùng với những vùng có khí hậu nóng, oi bức.

Eau de Parfum (EDP) là loại nước hoa chứa từ 10-20% tinh dầu nước hoa và là lựa chọn phổ biến của cả thương hiệu nước hoa và khách hàng. Eau de Parfum thường sẽ kéo dài khoảng 8 giờ.

Tiếp theo là Eau de Toilette (EDT), chứa khoảng 5-15% tinh dầu nước hoa. Nước hoa Eau de Toilette thường có một mùi đẹp nhanh chóng trước khi phai đi; có nghĩa là họ có thể tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Nói chung, những loại nước hoa này sẽ tồn tại trong khoảng từ 4 đến 7 giờ.

Eau de Cologne là một lựa chọn nhẹ hơn nhiều so với hai loại trước. Eau de Cologne chỉ có khoảng 2-4% dầu nước hoa, và thường được sử dụng như một loại nước hoa trên cơ thể để làm tươi mới đều đặn. Như một quy luật, Eau de Cologne không tồn tại lâu; có lẽ khoảng 2-3 giờ.

Nồng độ nhẹ nhất là Eau Fraiche. Chỉ có 1-2% dầu nước hoa trong loại nước hoa này và cực kỳ nhẹ. Điều này là hoàn hảo cho những người không muốn có một mùi hương nặng nề! Eau Fraiche sẽ chỉ tồn tại tốt nhất trong vài giờ, nhưng chúng rất tuyệt vời để tạo ra một mùi hương tinh tế, nhẹ nhàng.

Trả lời

0904144431