5 loại sữa rửa mặt thì đâu là loại sữa rửa mặt phù hợp với bạn ?

Làm sạch da là phần đầu tiên cũng là phần quan trọng nhất trong chu trình chăm sóc da. Và đây cũng là quá trình khá đơn giản và dễ dàng. Nhưng chọn sữa rửa mặt nào phù hợp với làn da của bạn thì đây là một câu hỏi khó.

Tình trạng mụn trứng cá tiềm ẩn, tắc nghẽn ở lỗ chân lông. Hay tình trạng thiếu nước, nhạy cảm chính là do không được làm sạch da. Điều đó khẳng định vai trò quan trọng của làm sạch da.

Và hãy cùng Seacret tìm ra loại sữa rửa mặt giúp bạn khắc phục những điều trên nhé!

Làm sao để biết đâu là loại sữa rửa mặt phù hợp với bạn ?

Đầu tiên và quan trọng nhất bạn nên nhớ là “không có loại sữa rửa mặt nào phù hợp cho tất cả các loại da“. Các loại khác nhau phục vụ cho các loại da khác nhau và nhu cầu khác nhau. Vì vậy trước hết bạn hãy hiểu làn da của mình, sau đó tìm cho mình loại sữa rửa mặt tốt nhất dành cho da của bạn. Biết được tình trạng da của mình có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và mang lại cho bạn những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất mà bạn cần.

Tuy nhiên nhìn chung các sản phẩm sữa rửa mặt phải dịu nhẹ và làm sạch hoàn toàn da nhưng cũng không làm khô da. Ngoài ra bạn phải chú ý đến các thành phần của sữa rửa mặt. Nếu bạn dị ứng với bất kỳ một trong những thành phần nào của sữa rửa mặt thì bạn không nên dùng loại sữa rửa mặt ấy.

Sữa rửa tốt là loại khi rửa xong bạn cảm thấy không nhờn hoặc dính. Vì nó phải rửa trôi tất cả các vết bẩn, vi khuẩn, tạp chất bám trên da. Đặc biệt là các sản phẩm sữa rửa mặt không được chưa paraben. Vì đây loại hóa chất này có thể gây ra những phản ứng không mong muốn trên da và gây kích ứng, nổi mụn và thậm chí là ung thư da.

Tìm hiểu 5 loại sữa rửa mặt phổ biến tại Việt Nam

Gel rửa mặt

Đây là loại sữa rửa mặt dạng gel cô đặc, có màu trong suốt và cần phải được rửa sạch khi sử dụng. Nó không chỉ làm sạch sâu chỉ với một lần rửa mà còn giúp thông thoáng lỗ chân lông, loại bỏ dầu thừa và làm sạch vi khuẩn gây mụn. Ngoài ra nó còn tạo độ ẩm cho da với các dưỡng chất làm cho da bạn ẩm và tươi.

Các loại da phù hợp với sữa rửa mặt dạng gel: Da thường, da dầu, da hỗn hợp và da dễ bị mụn trứng cá.

Kem rửa mặt

Kem rửa mặt là loại sữa rửa mặt cô đặc có tính giữ ẩm cao. Nó không tạo nhiều bọt, không loại bỏ dầu tự nhiên trên da do đó sẽ không làm da bạn bị khô và thiếu nước. Tuy nhiên với tính chất cô đặc nên có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông.Nhưng nó là loại sữa rửa mặt tuyệt vời vì có thể giúp kiểm soát sự bài tiết bã nhờn

Các loại da phù hợp với sữa rửa mặt dạng kem: Da khô và da nhạy cảm.

Sữa rửa mặt tạo bọt 

Sữa rửa mặt tạo bọt có dạng kem hoặc dạng gel và tạo thành dạng sệt khi tạo bọt. Bọt sẽ “len lỏi” vào da làm thông thoáng lỗ chân lông. Điều này giúp làm thông thoáng lỗ chân lông cũng như loại bỏ những bụi bẩn. Thành phần chính tạo ra tạo bọt là sodium lauryl sulfate (SLS). Tuy nhiên chất này có thể gây khô da và làm tăng cường độ nhạy cảm và kích ứng của da.

Các loại da phù hợp với sữa rửa mặt tạo bọt: Da dầuda hỗn hợp

Sữa rửa mặt dạng đất sét

Giống như tên gọi thì bên trong loại sữa rửa mặt này có chứa đất sét. Chúng có khả năng làm mờ các vết thâm mụn và khử độc tương tự như mặt nạ đất sét. Loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt và hút dầu thừa và tạp chất ra khỏi lỗ chân lông là một điểm mạnh của loại sữa rửa mặt này.

Các loại da phù hợp với sữa rửa mặt dạng đất sét : Da dầu, da dễ nổi mụn và da hỗn hợp.

Dùng sữa rửa mặt hàng ngày giúp da khoẻ, ngăn ngừa mụn
Dùng sữa rửa mặt hàng ngày giúp da khoẻ, ngăn ngừa mụn

Sữa rửa mặt dạng bột 

Đây có lẽ là loại sữa rửa mặt khá mới đối với các chị em. Khi tiếp xúc với nước thì ngay lập tức chúng sẽ biến thành dạng kem hoặc bọt. Vì thế bạn phải kiểm soát lượng nước khi pha. Tính chất cô đặc rất tốt cho tẩy trang cũng như làm sạch sâu.

Loại da phù hợp cho loại sữa rửa mặt dạng bột là: Da dầu, da hỗn hợpda nhạy cảm.

Trả lời

0904144431