Tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm đúng cách, các nàng có biết?

Tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm không hề dễ dàng với phái đẹp, vì da nhạy cảm luôn được xem là loại da khó chiều, chăm sóc da nhạy cảm chẳng khác nào chị em chúng ta đang cố gắng vỗ về một đứa trẻ nũng nịu. Làn da nhạy cảm đòi hỏi một quá trình điều trị và chăm sóc da cẩn thận, thời gian và sự tập trung. Làn da nhạy cảm luôn biết những gì nó muốn, nó chỉ không biết cách truyền tải đến các chị em. Hãy cùng Tuấn tìm hiểu cách để yêu chiều làn da này nhé.

1. Tại sao cần tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm?

Cũng giống như tất cả những làn da khác, da nhạy cảm cũng cần trải qua chu kỳ hoạt động tự nhiên của da. Làn da chúng ta thường trải qua quá trình sừng hóa – các tế bào lớp đáy sinh ra các tế bào mới, dịch chuyển dần lên tạo thành các lớp tế bào lớp trên, cuối cùng thành lớp sừng và tróc ra khỏi da.

Qúa trình này thường diễn ra 28 ngày, trong đó có 14 ngày để di chuyển từ lớp đáy lên lớp sừng, và mất 14 ngày để đẩy lớp tế bào sừng ngoài cùng bong tróc khỏi da. Khi chúng ta càng lớn tuổi, quá trình này diễn ra chậm hơn, tức chỉ đủ thời gian để đẩy tế bào chết lên trên, và quá trình bong tróc không hoàn thiện, do đó các lớp da ngoài cùng thường trông nhanh nheo, các vùng da cũng không đều màu.

Do đó, lựa chọn tần suất tẩy tế bào chết cho da cũng vô cùng quan trọng, tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng da của các chị em. Nếu tẩy tế bào chết cho da quá nhiều lần trong 1 tuần, da mới không kịp tái sinh, dễ tác động sâu đến làn da và gây mất ẩm nghiêm trọng. Ngược lại, nếu không tẩy tế bào từ 2-3 lần 1 tuần, những lớp sừng này sẽ tích tụ trên bề mặt da, phần lớn chỉ có thể bong tróc tự nhiên, phần còn lại dễ khiến da sần sùi, thô ráp, và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra mụn.

2.Nên tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm như thế nào?

Trong khi chúng ta truyền đạt bằng ngôn từ, thì làn da nhạy cảm lại lên tiếng bằng những biểu hiện như ngứa, đỏ, và rát. Chị em cũng đã quen thuộc với tẩy tế bào chết cùng công dụng của nó, nhưng lại trở nên dè chừng vì sợ làn da sẽ nói với bạn những phản hồi không tích cực nếu không may sử dụng một sản phẩm không phù hợp.

Thực tế, tẩy tế bào chết có thể là mối nguy hiểm cho làn da nhạy cảm, nhưng cũng chính là chìa khóa giúp các nàng có một làn da khỏe mạnh, trẻ trung, mướt mát. Sở hữu một làn da nhạy cảm không có nghĩa bạn không thể tẩy tế bào chết, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã làm đúng cách và chọn đúng sản phẩm.

Phần lớn chị em thường chỉ tìm kiếm các sản phẩm tẩy tế bào chết dựa trên cơ chế loại bỏ tế bào chết của nó: tẩy tế bào chết vật lý, tẩy tế bào chết sinh hóa học. Riêng với da nhạy cảm, việc lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào cho da nhạy cảm cần lưu ý: nếu các nàng yêu thích sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý: hạt scub, hay từ những nguyên liệu tự nhiên như: yến mạch, đường đen,…hãy chú ý kích thước của những hạt này, vì có thể gây trầy xước da mặt chị em. Nếu lựa chọn sản phẩm tế bào chết hóa học, thì cần đặc biệt chú trọng đến thành phần của dòng sản phẩm này. Nhiều chị em có da nhạy cảm dễ bị kích ứng do thành phần không phù hợp với thuộc tính của làn da.

Seacret giới thiệu đến các nàng một giải pháp ưu việt: Tẩy tế bào chết từ muối biển chết Salt & Oil Scrub. Với thành phần từ muối biển từ biển chết, cung cấp mật hàm lượng muối giúp kháng khuẩn, cùng tinh dầu Jojoba tẩy tế bào chết cực kỳ dịu nhẹ. Thêm vào đó, thành phần hoa lưu ly, tinh dầu nho như góp phần nuôi dưỡng, phục hồi lượng nước bị mất đi do tẩy tế bào chết.

Chỉ qua vài chia sẻ nhỏ này, Seacret tin rằng chị em đã có thể hoàn toàn an tâm về quá trình tẩy tế bào chết cho bản thân. Các nàng đã sẵn sàng rinh ngay em tẩy tế bào chết từ muối biển chết về túi chưa, đừng ngại gọi ngay 0904144431 để nhận tư vấn miễn phí nhé

 

Trả lời

0904144431