Bí quyết có thu nhập cao trong nghề spa

Trong bài viết này, Sao Mai sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết có thu nhập cao trong nghề spa mà có thể bạn chưa biết.

Ngành spa là gì?

Spa theo thuật ngữ Latin là “Sanitas per aqua” được dịch nghĩa là “Sức khỏe tốt nhờ vào nước”. Thời xưa, spa được hiểu là trị bệnh bằng hơi nước và khoáng thiên nhiên. Ngày nay, khi xã hội phát triển và tiên tiến hơn spa trở thành dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp dùng các thiết bị hỗ trợ và sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên để massage.

Với nhu cầu về làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao, các trung tâm spa cũng xuất hiện ngày một nhiều với trang bị hiện đại và tiện lợi. Hiện tại, spa có thể hoạt động như một khu dịch vụ tại khu nghỉ dưỡng,khách sạn hoặc độc lập bên ngoài.

Có nên theo đuổi nghề spa không?

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống tăng cao, con người sẽ mong muốn được hưởng thụ và thư giãn nhiều hơn. Vì vậy, nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ không ngừng tăng, để có thể đáp ứng được các spa xuất hiện ngày càng dày đặc hơn. Ngành nghề này có xu hướng đòi hỏi một nguồn lao động rất dồi dào chưa có dấu hiệu dừng lại. Nghề spa khác với những ngành nghề khác phải cần thâm niên nghề nghiệp hay đòi hỏi cao về lý thuyết, mà chỉ yêu cầu cao về tay nghề. Bạn có thể tham gia các khóa học để được đào tạo trong vòng từ 3-6 tháng để tiếp thu các kỹ năng cần có hỗ trợ cho công việc của mình sau này, sau đó có thể tự tin bước vào nghề. Khi bạn đã có kinh nghiệm và tay nghề lên cao, tạo được niềm tin với khách hàng, bạn có thể sẽ nhận được mức lương khủng từ ngành nghề này hoặc có thể mở một trung tâm spa của riêng mình để quản lý. Những bạn trẻ khi có định hướng theo đuổi nghề spa chắc chắn không phải lo lắng về vấn đề không có việc làm, vì cơ hội nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng tại vị trí này rất cao. Chỉ cần bạn cố gắng trau dồi kỹ năng và học hỏi, thực sự đam mê với nghề thì đừng ngần ngại mà theo đuổi nghề spa nhé.

Bí quyết để tăng thêm mức thu nhập trong nghề spa.

Tuy mức thu nhập thông thường của nhân viên spa là khá ổn định hơn những ngành nghề khác, nhưng để đạt được con số hấp dẫn hơn , đòi hỏi bạn phải trau dồi cho mình những yếu tố sau:

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp sẽ là một phần rất quan trọng trong ngành nghề spa, nếu bạn giỏi giao tiếp, bạn sẽ nâng cao sự chuyên nghiệp cho Spa. Ngoài ra, sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng theo hướng gần gũi hơn, để có thể dễ dàng hiệu được tình trạng họ đang gặp phải và có được phác đồ điều trị hợp lý nhất.

Không chỉ ở nghề spa, mà bất kì ngành nghề nào cũng cần trang bị tốt kỹ năng này. Nó không chỉ giúp bạn trong việc mà còn hỗ trợ rất nhiều đến cuộc sống, hãy tự tin, mạnh dạn tạo dựng các mối quan hệ xung quanh nhiều hơn.

Luôn trau dồi và nâng cao tay nghề

Nghề spa không yêu cầu bạn phải có thâm niên làm việc cao mới quyết định được trình độ tay nghề mà nó phụ thuộc vào độ chăm chỉ và chí cầu tiến của bạn. Nếu bạn thực sự muốn theo nghề và phát triển trong lĩnh vực này, hãy luôn thúc đẩy bản thân học hỏi và rèn luyện thật nhiều. Đó mới chính là yếu tố quan trọng để bạn có thể vượt qua được mọi khó khăn và thăng tiến lên mức lương khủng mà nhiều người vẫn ao ước có được.

Có chứng chỉ hành nghề hợp pháp

Một yếu tố cơ bản để đảm bảo độ uy tín và có thu nhập khủng đó là giấy chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Với sự phát triển không ngừng của spa, nhà nhà đua học mở spa với tấm bằng được mua để hoạt động trái phép. Đó là lí do mà nhiều trung tâm spa không uy tín, kém chất lượng xuất hiện nhiều đến vậy vì bằng cấp thì có những trình độ tay nghề thì không. Hãy lựa chọn cho mình một nơi học tốt và có thể lựa chọn theo học các chứng chỉ hành nghề theo chuẩn Quốc tế, để đảm bảo được trình độ tay nghề và giúp ích nhiều cho sự nghiệp của bạn sau này.

Mở tiệm làm riêng hoặc bán thêm sản phẩm

Một bước tiến cao mà bạn có thể vươn tới chính là mở spa kinh doanh riêng nếu đã có kinh nghiệm đủ đầy và chủ bị cho mình vốn. Khi đã có trình độ tư vấn và hành nghề, bán có thể bán thêm các sản phẩm chăm sóc da, body để tăng thêm thu nhập. Ngoài ra, nếu bạn có định hướng làm chủ và muốn phát triển sự nghiệp cho riêng mình, có thể lên kế hoạch và mở một trung tâm spa để quản lý, thời gian làm việc và thu nhập sẽ không bị rào cản thời gian làm việc như trước.

Luôn coi trọng khách hàng

Khách hàng chính là  người quyết định đến mức lương của bạn. Họ sẽ đánh giá bạn thông qua các dịch vụ mà bạn thực hiện. Nếu bạn ứng xử và giao tiếp không tốt, phật lòng ý khách, thì ý kiến đánh giá không tốt về bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến spa và mức lương cũng như các khoản thưởng của bạn. Ngược lại, Nếu nhận được sự hài lòng và cảm thấy dịch vụ chu đáo uy tín, thì cơ hội khách hàng quay lại spa và trở thành khách hàng tiềm năng là rất cao, đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Với tính chất công việc đặc thù như vậy, bạn hãy học cách kiềm chế cảm xúc, ứng xử thông minh, chăm sóc khách hàng thật tốt. Đây là yếu tố không chỉ giúp duy trì được danh tiếng tốt của spa, mà bạn còn có thể sẽ trở thành nhân viên được khách hàng ưu ái nhất.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ mức lương nhân viên spa, nếu bạn thật sự yêu thích làm đẹp và đam mê với ngành nghề này, hãy lựa chọn cho mình những quyết định đúng đắn nhất nhé.

Trả lời

0904144431