Bán hàng trực tiếp là gì? – Xu hướng bán hàng trực tiếp 2020

Bán hàng trực tiếp là một hình thức bán hàng giúp cho sản phẩm có thể đến trực tiếp tới người tiêu dùng cuối cùng mà không thông qua bất kỳ đại lý hay cửa hàng nào, vì vậy giá thành sẽ giảm đi rất nhiều và khách hàng là người được lợi. Nhưng những câu hỏi như bán hàng trực tiếp là gì, ưu và nhược điểm của bán hàng trực tiếp, bán hàng trực tiếp có lừa đảo không? vẫn là những từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trênGoogle. Ở bài viết này Seacret sẽ trả lời các câu hỏi đó một cách tường tận để mọi người được hiểu hơn nhé.

Bán hàng trực tiếp theo mạng lưới là gì?

Bán hàng trực kế tiếp trực tuyến lưới tại Việt Nam được dịch thành những tên gọi khác biệt giống như “Kinh doanh theo mạng”, “Tiếp thị mạng lưới”, “Tiếp thị đa tầng”, Network Marketing… Những tên gọi này sử dụng để chỉ chung cho một phương thức bán hàng có tên gọi là “Bán hàng trực tiếp”, nghĩa là sản phẩm đi thẳng từ công ty đến người tiêu sử dụng cuối hoặc chỉ thông qua một nhà phân phối hoạt động độc lập.

Thường thì dịch từ Bán hàng mạng lưới – Network marketing thành nghĩa bán hàng đa cấp khiến một số người lầm tưởng là bán hàng qua nhiều cấp. Nhưng thực chất để hiểu đúng nghĩa nhất thì về bán hàng trực tiếp (direct sale) theo trực tuyến lưới là bán hàng real time + tiếp thị theo mạng lưới.

Bán hàng trực tiếp theo mạng lưới – người trước tiên ứng dụng ý tưởng tiếp thị mạng lưới vào cuộc sống tạo nên một ngành buôn bán “hot” trong thế kỷ 21. & cho đến nay nó được xem giống như là ngành cần kíp, có triển vọng cho tương lai.

Tiềm năng phát triển của bán hàng trực tiếp theo mạng lưới

Bán hàng trực kế tiếp online lưới đủ nội lực nói là hình thức bán hàng khôn ngoan của xã hội thời hiện đại. đầu tiên nó cầm tính thuận lợi bởi đủ nội lực giúp được người mua hàng có thể mua được hàng trực tiếp từ công ty mà ko cần phải thông qua các cửa tiệm đại lý hay bán lẻ. Thứ hai, nó giúp công ty có thể tiết kiệm số tiền tối đa và cũng giúp người tiêu sử dụng cắt giảm số tiền khi mua được sp chất con số hơn, tránh xa được tình trạng hàng fake, hàng giả, hàng kém chất số lượng, hàng quá thời hạn dùng. Thứ ba, nó xây dựng ra cơ hội cho người tiêu dùng có thêm nguồn thu nhập khi họ trở nên npp và tăng trưởng được trực tuyến lưới cùng với doanh số bán hàng.

Những người làm bán hàng trực tiếp theo online lưới – họ không hề là nhân sự của công ty mà là các đối tác cung cấp sp cho công ty đó. Họ là những nhà bán hàng bán hàng độc lập & giới thiệu món hàng tới KH & xây dựng một nguồn thu nhập khá ổn định. bên cạnh việc tự làm kinh doanh họ còn hướng dẫn, giúp đỡ những người khác trong trực tuyến lưới của mình, hay còn gọi là “tuyến dưới” tạo nên một nền tảng tiêu sử dụng & phân phối hiệu quả.

Tình hình tăng trưởng lĩnh vực bán hàng trực tiếp tại VN

Bán hàng trực tiếp (Direct sale) báo chí hay gọi là bán hàngđa cấp tại VN có nhiều tai tiếng bởi vì có nhiều cá nhân lợi dụng mô hình bán hàng này để kiếm tiền, không chân chính. Đó là lý do khiến cho người Viet Nam chúng ta có định kiến đa cấp là không đẹp nên đã bỏ lỡ thời cơ làm giàu chính đáng từ ngành buôn bán này.

Đầu thế kỷ 21 sale trực tiếp theo online lưới “đặt chân” vào phân khúc VN & đã kiếm được nguồn doanh thu không thể ngờ tới. Khoảng cuối năm 2004 tại Viet Nam có khoảng 20 doanh nghiệp sale trực kế tiếp trực tuyến lưới về sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Theo ebook của Cục quản trị cạnh tranh – Bộ Công thương thì tính đến hết năm 2016 đã có hơn nửa triệu người join sale trực kế tiếp online lưới tại VN. Đầu năm 2016 có 59 công ty được cấp giấy chứng nhận hoạt động, đóng góp vào chi phí nhà nước hơn 1.000 tỷ đồng. bán hàng trực tiếp không chỉ giúp nền kinh tế tăng trưởng mà còn có những đóng góp tích cực cho những chương trình định hướng về cộng đồng. Ví dụ giống như Amway chiếm hơn 30% thị phần kinh doanh của ngành nghề và luôn là doanh nghiệp đi đầu trong các chương trình hỗ trợ y tế, giáo dục và tài trợ cho trẻ em kém may mắn trên cả nước thông qua hàng loạt chương trình cộng tác với Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH & tổ chức Operation Smile VN.

Tính pháp lý của ngành

Để hòa nhập với thiên hướng chung của toàn cầu cũng như đáp ứng được tình hình thực tế tại Viet Nam, hành lang pháp lý về buôn bán bán hàng trực tiếp đã được hình thành.

– Ngày 01/01/2005, Luật cạnh tranh quy định về sale đa cấp khởi đầu có hiệu lực.

– Ngày 14/05/2014, Chính phủ ban hàn Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản trị hoạt động sale đa cấp nhằm gầy dựng hành lang pháp lý bảo vệ các công ty & những npp chính chân chính.

– Ngày 30/07/2014, Bộ Công Thương ban hành Thông tư 24/2014/TT-BCT quy định đầy đủ thi hành một số điều của Nghị định số 42/2014/NĐ-CP về quản trị hoạt động bán hàng đa cấp.

– Năm 2009, Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam được thành lập và bà Trương Thị Nhi là chủ tịch.

– Ngày 31/03/2010, Hiệp hội sale Đa cấp VN – MLMA chính thức ra mắt tại Hà Nội.

Phân biệt doanh nghiệp sale đa cấp bất chính (mô hình kim tự tháp) và công ty bán hàng đa cấp chính thống:

Theo ông Phan Đức Quế Trưởng Phòng Điều tra xử lý các hành động ganh đua không lành mạnh, Cục quản trị ganh đua, Bộ Công Thương, sale đa cấp bất chính đã được quy định rất rõ ở Điều 48 của Luật đua tranh & Điều 5 của Nghị định 42 của Chính phủ về quản hoạt động bán hàng đa cấp, về những hành động cấm so với công ty & người join. Đồng thời, để check những doanh nghiệp đã được cơ quan quản trị Nhà nước chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp thì đủ nội lực đọc qua trên website của Cục quản trị ganh đua, ở đó có công khai danh sách các công ty sale đa cấp hợp pháp và các thông tin liên quan ngành nghề này.

8 dấu hiệu cơ bản để nhận diện một doanh nghiệp BHĐC bất chính:

1. Người bán hàng yêu cầu người join đặt chỗ & phải mua lượng sản phẩm ban đầu hoặc trả tiền để tham gia

2. Không cam kết mua lại sản phẩm với mức tối thiểu 90% mức giá đã bán trong thời gian luật định là 30 ngày

3. Cho người join hưởng lợi ích kinh tế chủ yếu từ việc câu kéo người khác join mạng lưới;

4. Thông tin sai lệch (như thổi phòng thời cơ siêu giàu) về ích lợi join mạng lưới và chất số lượng món hàng

5. Lợi nhuận không phát sinh từ việc sale mà chủ yếu từ việc tuyển nhân sự người tham gia

6. Khuyến khích, dạy người khác tuyển người bằng việc hứa trả tiền thưởng

7. Không chú ý tới sp để bán mà sp chỉ để tượng trưng, không có giá trị sử dụng & khó tìm thấy để so sánh bên trên thị trường

8. Buộc & hối thúc người tham gia mua hàng dẫu cho biết người tham gia ko bán được hàng cũng giống như ko có nhu cầu dùng.

(Theo Cục quản trị cạnh tranh)

Tiêu chí để chọn lựa một doanh nghiệp bán hàng trực tiếp để hợp tác:

1. Là một doanh nghiệp có giấy chứng nhận BHĐC do Bộ Công Thương cấp.

2. Có lịch sử kinh doanh lâu đời & có thương hiệu uy tín trên phân khúc quốc tế.

3. Nhà sáng lập có kinh nghiệm trong lĩnh vực và chú trọng đến việc tăng trưởng con người.

4. Có bộ quy tắc ứng xử dành cho nhà phân phối.

5. Có hệ thống huấn luyện kiến thức món hàng, kiến thức buôn bán, tăng trưởng kỹ năng con người và quan điểm thái độ đúng đắn cho nhà phân phối.

6. Có chứng nhận tiêu phù hợp chất lượng về hệ thống quản trị & hàng hóa.

7. hàng hóa có nguồn gốc được chứng thực bởi cơ quan chứng nhận độc lập có uy tín.

Tại Viet Nam, sale trực kế tiếp online lưới là một lĩnh vực bán hàng còn non trẻ và là một sự nghiệp đầy tiềm năng với các đặc điểm:

– Sự nghiệp do chính bạn kiểm soát

– Sự nghiệp kinh doanh rất công bằng

– Sự nghiệp giúp người dựa bên trên nguyên tắc Win – Win

– Sự nghiệp cam kết, được kế thừa

– Sự nghiệp có thu nhập không hạn chế.

Chọn lựa được một công ty khả thi để cộng tác chỉ là bước trước nhất bạn cần phải làm. Bước kế tiếp bạn cần chọn lựa cho mình một đội nhóm tốt, một chiến lược phù hợp. Bạn muốn trao đổi trực tiếp hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0904144431 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

0904144431