Nguyên nhân rụng tóc và cách khắc phục

Từ xưa nay, đã có câu “cái răng cái tóc là góc con người”. Thật vậy, cho dù là tóc dài, tóc ngắn, tóc buông thả tự nhiên, hay các các kiểu tóc thời thượng khác… thì đối với hầu hết phụ nữ, tóc không chỉ đơn thuần là tóc, mà đó còn là một biểu hiện của phong cách và cá tính của mỗi người.

Theo nghiên cứu của Học viện Da liễu Hoa Kỳ (American Academy of Dermatology), trung bình một sợi tóc sẽ dài thêm khoảng 1,27cm/tháng và tổng cộng là 15,24cm/năm. Tóc của bạn mọc chậm hay mọc nhanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tính chất tóc, tuổi tác, sức khỏe và cách chăm sóc tóc.

Sự phát triển của sợi tóc sẽ được chia thành 3 giai đoạn như sau

 • Giai đoạn Anagen: đây là giai đoạn tóc tăng trưởng tích cực khi mà các tế bào ở chân tóc bắt đầu phân chia nhanh chóng xảy ra trong khoảng 2 – 8 năm;
 • Giai đoạn Catagen: đây là giai đoạn chuyển tiếp, kéo dài từ 2 – 3 tuần khi tóc ngừng tăng trưởng. Lúc này lớp vỏ của tóc sẽ co lại và có xu hướng bám vào chân tóc;
 • Giai đoạn Telogen: là giai đoạn nghỉ ngơi kéo dài từ 2 – 3 tháng. Ở giai đoạn này bầu nhú tóc sẽ được hoàn thiện, tóc bắt đầu rụng và làm lộ cấu trúc cứng, rắn và khô trắng ở gốc.

Có khoảng 90 – 95% nang tóc trên da đầu trong giai đoạn Anagen. 5 – 10% nang tóc còn lại là ở giai đoạn Telogen tương đương với việc trung bình chúng ta sẽ bị rụng khoảng 100 – 150 sợi tóc mỗi ngày. Giai đoạn Anagen kéo dài trong bao lâu còn phụ thuộc vào chiều dài của mái tóc và sự phát triển của các tế

Gàu trên da đầu

Vấn đề này chính xác là nằm ở da đầu chứ không phải ở sợi tóc. Tiếp xúc với hóa chất thường xuyên qua việc sử dụng dầu gội công nghiệp hàng ngày, da đầu chịu tác động mạnh mẽ bởi thuốc nhuộm, nhiệt độ cao do sấy nóng, bít tắc lỗ nang lông do lâu ngày không gội đầu, do lớp phủ silicone trong các loại dầu gội, xả công nghiệp, ăn uống thiếu dưỡng chất,… Tất cả nguyên nhân trên đều khiến da da đầu bị yếu đi, chết đi và bong ra liên tục tạo thành gàu (dạng mảng hay li ti là tùy theo mức độ của mỗi người). Nguyên nhân thường thấy nhất là do sử dụng dầu gội, dầu xả công nghiệp có chứa silicone và chất tẩy rửa mạnh.

Rụng tóc

Rụng là bởi chân tóc bị bỏ đói, thiếu dưỡng chất lâu ngày dần yếu và chết đi, khiến sợi tóc bị rụng. Lớp sillicone trong các sản phẩm gội, xả công nghiệp tạo lớp màng cản không cho dưỡng chất hấp thụ vào da đầu, kèm với việc ăn uống thiếu dưỡng chất, stress, da đầu đổ dầu nhiều, chân tóc bị tác động bởi thuốc nhuộm, uốn, duỗi, thay đổi nội tiết tố sau sinh,… là các nguyên nhân khiến tóc bị rụng nhiều. Rụng thường thấy là do chân tóc bị hư hại và thiếu dưỡng chất do sử dụng sản phẩm công nghiệp có tính tẩy rửa mạnh, silicone; Stress kéo dài và thay đổi nội tiết tố sau sinh.

Khô, xơ, hư tổn ở tóc

Tóc khô xơ, hư tổn là do Lớp KIT ở sợi tóc bị phá hủy bởi nhiệt do sấy quá nóng, ép, uốn, duỗi tóc, gội nước quá nóng. Tiếp xúc thường xuyên với hóa chất từ thuốc nhuộm, đi bơi nước có clo thường xuyên, dùng dầu gội, xả công nghiệp thường xuyên có tính tẩy rửa mạnh.

Dầu ở da đầu

Da đầu dầu là tùy theo cơ địa, thể trạng da đầu, gen của mỗi người. Tuy nhiên hiện trạng da đầu của đa số mọi người đang bị đổ dầu nhiều hơn mức thông thường do các sản phẩm chứa chất phủ bóng, phủ mềm silicone gây bít tắc lỗ chân lông trên da đầu.

* Giải pháp chăm sóc tóc bằng khoáng chất từ Biển Chết:

 • Chúng ta nên tẩy tế bào tóc theo định kỳ bằng muối khô Seacret. Giúp sạch da đầu và tăng cường độ khỏe cho tóc.
 • Dầu xả phục hồi giàu khoáng chất từ Seacret giúp tóc mềm mại, mượt mà, giảm xơ rối. Mái tóc của bạn sẽ trông dày khỏe, tràn đầy sức sống.
  Đặc điểm sản phẩm:

  – Phù hợp với mọi loại tóc.
  – Giữ ẩm và làm mềm cho mái tóc khô và hư tổn
  – Chăm sóc tóc hư tổn, tạo độ bóng và đàn hồi cho tóc
  – Cho bạn mái tóc khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.
 • Cặp dầu gội phù hợp cũng là một phần giúp tóc bạn khỏe và giảm rụng của Seacret. Một lựa chọn để tham khảo:
 • Dầu Argan: chứa nhiều vitamin E và các loại axit béo thiết yếu như Axit linoleic, axit palmitic, axit ferulic, axit oleic, stearic,…Có khả năng phục hồi, chăm sóc tóc đang bị hư tổn do thường xuyên sử dụng hóa chất, chịu tác động lâu của nhiệt độ, của môi trường, cung cấp độ ẩm thích hợp để tóc luôn mềm mại, bóng mượt, vào nếp.

Trả lời

0904144431