MASSAGE GUA SHA – PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẸP ĐEM LẠI LÀN DA MỊN MÀNG VÀ SĂN CHẮC

Phương pháp massage Gua Sha là phương thức làm đẹp được phụ nữ vương quyền và quý tộc của Trung Hoa áp dùng từ nhiều thế kỉ qua.

Phương pháp làm đẹp này được phái đẹp ưa chuộng và quan tâm. Trong đó, massage Gua Sha nổi bật như một phương pháp chống lão hóa và loại bỏ nếp nhăn hiệu quả cho phụ nữ. Trong bài viết này, Mỹ phẩm Seacret mời bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp bằng Gua Sha cùng Tiến sĩ Sheel Desai Solomon – bác sĩ da liễu tại Raleigh-Durham ở Carolina.

PHƯƠNG PHÁP MASSAGE GUA SHA LÀ GÌ?

Gua sha là tên gọi của một kỹ thuật massage giảm đau trong y học cổ truyền Đông Á, hay còn được biết tới với cái tên đơn giản là “cạo gió”. Bạn có thể thường thấy phương thức massage này bằng thìa kim loại, động xu, đồng bạc. Theo Tiến sĩ Sheel Desai Solomon, phương pháp Gua Sha rất được nhiều người ưa chuộng.

CÔ GIẢI THÍCH: “ĐÂY PHƯƠNG PHÁP ĐÃ ĐƯỢC ĐƯA VÀO SỬ DỤNG HÀNG NGÀN NĂM TRƯỚC Ở TRUNG HOA. MASSAGE GUA SHA SẼ TẠO RA CÁC CHUYỂN ĐỘNG VÀ CỌ XÁT GIÚP VỪA KÍCH THÍCH NHIỀU ĐIỂM HUYỆT, TĂNG CƯỜNG LƯU THÔNG MÁU”.

Viêm là nguyên nhân cơ bản của một số điều kiện liên quan đến đau mãn tính. Massage Gua Sha được cho là giúp cải thiện tình trạng này. Việc chà xát lên các tế bào có thể giảm viêm và thúc đẩy quá trình chữa lành cơn đau. Những người bị viêm gan B, đau nửa đầu, căng ngực, đau cổ, hội chứng tiền mãn kinh đều có thể cải thiện bằng phương pháp massage này.

KẾT HỢP MASSAGE GUA SHA BẰNG MIẾNG MASSAGE GUA SHA

Theo Tiến sĩ Solomon, massage Gua Sha bằng đá quý là phương pháp làm đẹp của phụ nữ vương quyền trong xã hội phong kiến Trung Hoa. Thông thường, các bậc vương quyền thường sử dụng đá thạch anh hồng hay ngọc bích trong Gua Sha. Solomon cho biết: “Khi áp dụng vào kỹ thuật làm đẹp, người ta sẽ thay thế các chất kim loại trên bằng đá quý với nhiều hình dáng khác nhau. Điều này nhằm đảm bảo tác động nhẹ nhàng, êm dịu và bảo vệ làn da của phái đẹp”.

Hiện nay, một biến thể khác của Gua Sha chính là con lăn massage đá quý. “Các loại đá này thường chứa ion âm. Trong khi đó, những người hiện đại thường có xu hướng ít vận động và dư thừa ion dương. Sự mất cân bằng năng lượng trong cơ thể khiến cho nhiều kinh mạch bị tắc nghẽn, khí huyết không được lưu thông. Đây là nguyên nhân dẫn tới nhiều cân bằng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da”, Solomon lý giải.

Trả lời

0904144431