Thải độc da có thực sự cần thiết?

Nếu chị em đã từng dành phần lớn thời gian để tìm hiểu về chăm sóc da, chắc hẳn đã từng rất nhiều lần bắt gặp những tiêu đề liên quan đến thải độc da, kèm theo đó là chi tiết tầm quan trọng của việc này. Thải độc da (hay detox) dường như trở nên một phong trào, với tiêu chí làn da trở nên sạch thoáng hơn, và dần trở nên tôn chỉ cuộc sống của phái đẹp. Nhưng liệu thải độc da có cần thiết, có hay chăng việc chúng ta đang quá lạm dụng thuật ngữ này, hãy cùng Tuấn giải đáp trong bài viết ngày hôm nay.

1.Ý nghĩa thực sự của từ “Detox”- thải độc là gì?

– Nói một cách đơn giản, thải độc có nghĩa là loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Những độc tố này có thể đến từ môi trường, chế độ ăn uống, hay cách mà bạn lựa chọn lối sống (thức khuya, uống nhiều bia, rượu hay hút thuốc).

-Trên phương diện sinh học, phổi, gan, thận và đại tràng có khả năng tự loại bỏ các chất độc hại này. Tuy nhiên, một số chất độc hại trong rượu hay thuốc là có thể gây ra nhiều tác hại cho cơ thể về lâu dài.

-Xã hội phát triển theo hướng nâng cao giá trị và tiêu chuẩn của đời sống, mọi người dần ý thức hơn về chế độ ăn sạch, uống sạch, và làm sạch cơ thể từ bên trong đến bên ngoài. Ngành mỹ phẩm cũng theo đó mà phát triển với xu hướng thải độc da. 

-Trên thực tế, thải độc da thường được hiểu với ý nghĩa là làm sạch và tẩy tế bào chết cho da thì đúng hơn. Bởi vì da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, hằng ngày nó tiếp xúc và tích tụ nhiều vi khuẩn, bụi bẩn, nên việc tẩy tế bào chết cho da để loại bỏ những thành phần này là điều hoàn toàn xác đáng.

2. Chúng ta có cần thiết phải thải độc da?

Khi bạn nói về một sản phẩm/ mỹ phẩm nào đó giúp thải độc da, thì hãy cân nhắc về vấn đề này. Vì trên thực tế, những gì bạn có thể thải độc cho da trên phương diện một sản phẩm mỹ phẩm sẽ là những tác động trên bề mặt da, giúp bạn lấy đi những bụi bẩn, cặn, bã nhờn hay cặn trang điểm. 

Còn khi nói thải độc từ bên trong, cơ quan thực hiện chức năng này chủ yếu là gan và thận. Bạn có thể gián tiếp thực hiện thải độc da bằng cách cải thiện chế độ ăn uống, và điều chỉnh lối sống của mình một cách khoa học hơn. Điều đó sẽ hợp lý hơn nhiều, khi ai nói với bạn rằng, một mỹ phẩm giúp thải độc da từ trong ra ngoài.

Trên phương diện mỹ phẩm, thải độc da có thể thực sự đúng khi bạn dừng sử dụng một mỹ phẩm có chất hoạt động bề mặt mạnh, chứa corticoid,…Thải độc da lúc này có thể hiểu là dừng sử dụng những sản phẩm này, hay sử dụng các phương pháp đắp mặt nạ để lấy đi các chất độc hại,..

3. Làm thế nào để có thể thải độc da một cách toàn diện?

Cách tốt nhất để chúng ta có thể thải độc cho da chính là thực hiện kết hợp cả bên trong và bên ngoài bằng 3 phương pháp sau:

  • Thải độc da trực tiếp bằng muối từ Biển Chết: bạn có thể thực hiện thải độc cho da nhờ vào hàm lượng muối cao cùng 21 thành phần khoáng chất từ Biển Chết để có thể giúp làn da được làm sạch, tẩy tế bào chết, loại bỏ bã nhờn, cặn bẩn và những tác động từ môi trường bên ngoài đến làn da của bạn. Seacret xin giới thiệu bạn sản phẩm muối dầu Seacret Salt Scrub Oil, với thành phần muối biển giúp làm sạch, khoáng chất tự nhiên giúp phục hồi và nuôi dưỡng làn da, cùng các tinh dầu tự nhiên tăng cường độ ẩm cho da.
  • Thải độc da gián tiếp: Đây chính là phương pháp thải độc từ bên trong bằng việc cải thiện hai điều:
  • Chế độ ăn uống: đến nay vẫn chưa có nghiên cứu chính thức nào về việc một loại thực phẩm nào đó có thể giúp thải độc da cho bạn. Nhưng việc cải thiện chế độ ăn uống nhiều rau xanh, trái cây, ít tinh bột và đường, dầu, chất béo, sẽ là cách tốt nhất giúp cho gan và thận của bạn có thể giảm thiểu cường độ làm việc, đồng thời cung cấp các vitamin cho tế bào, và gián tiếp cải thiện sức khỏe cơ thể và làn da của bạn. 
  • Cải thiện về lối sống: Tuy rằng gan và thận đều được tạo ra với cơ chế tự đào thải các độc tố cho cơ thể. Nhưng một lối sống thức khuya, nhiều bia rượu và thuốc lá, làm cho các cơ quan này trở nên quá tải, về lâu dài kéo theo nhiều tác động không tốt cho sức khỏe bản thân, hạn chế chức năng của các bộ phận, trong đó có làn da của các nàng.

Qua nội dung bên trên, Tuấn đã giúp các nàng có thể hiểu đúng, hiểu sâu về 3 từ “thải độc da”, nếu chị em nào còn thắc mắc về công dụng của muối Biển Chết, hay các vấn đề về chăm sóc da, đừng ngại bắc máy gọi ngay về 0904144431 để nhận tư vấn miễn phí nhé.  

Trả lời

0904144431